Dân tự sửa đường, thanh tra xuống hỏi “động cơ gì”

Dân tự sửa đường, thanh tra xuống hỏi “động cơ gì”

Sau khi những hình ảnh người dân ở Lào Cai sửa chữa con đường hư hỏng đã 2 năm được tung lên Facebook, một đoàn thanh tra đã đến tận nơi là...
Comment July 21, 2016

Sau khi những hình ảnh người dân ở Lào Cai sửa chữa con đường hư hỏng đã 2 năm được tung lên Facebook, một đoàn thanh tra đã đến tận nơi làm khó dễ những người dân sửa đường và thậm chí còn lên tiếng đe dọa. 


Người dân tự sửa đường. (ảnh FBNV)

Theo chia sẻ trên Facebook của bạn Vương Mạnh ở Lào Cai thì đường quốc lộ 70 km 23-24 bị hư hỏng cả năm với nhiều ổ gà, ổ trâu khiến ít nhất một người chết nhưng vẫn không được sửa chữa. Thấy vậy, người dân địa phương mới tự sửa đoạn đường này.

“Và nhiều vụ bay xe như phim hành động. Mà các bác để 2 năm nay rồi có chết không?. Dân thấy đường hỏng lấy đá rồi cành cây bao tải che để người đi đường biết . Các bác bên cầu đường ra hốt lên. Dân hỏi thì bảo nếu không dọn sẽ bị khiển trách” – chia sẻ của bạn Vương Mạnh.


Hình ảnh người dân sửa đường nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Ngay sau đó, một đoàn chức năng đã đến tận nhà người sửa đường để hỏi động cơ vì sao sửa đường, vì sao đưa lên mạng với thái độ khó chịu. Thậm chí người phụ nữ trong đoàn còn đe dọa “đưa công an vào”!
Việc cán bộ đến nhà dân truy hỏi và đe dọa đã gây bức xúc cho nhiều người, đặc biệt là người dân địa phương.


Đoạn clip thanh tra xuống làm việc nhà người sửa đường. (nguồn: FB Vương Mạnh)

Nói về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Quản lý – Bảo trì đường bộ Lê Hồng Điệp nhận định thái độ cư xử của người thanh tra trong đoạn clip trên là chưa phù hợp, đồng thời đánh giá cao hành động của người dân.

Tuy nhiên, ông Điệp cũng lưu ý rằng, theo Luật giao thông thì việc sửa chữa đường bộ phải được cấp phép và được các đơn vị chuyên môn thực hiện vì mỗi loại mặt đường cần có kế hoạch sửa chữa tương ứng để đảm bảo chất lượng, an toàn giao thông.
Khi được hỏi về chuyện người dân phản ánh đường hư hỏng đã lâu nhưng không được đơn vị nào sửa chữa, ông Điệp nói đã yêu cầu đơn vị quản lý đường (Cục Quản lý đường bộ 1) làm rõ.


Dân tự sửa đường, thanh tra xuống hỏi “động cơ gì” Dân tự sửa đường, thanh tra xuống hỏi “động cơ gì”Hoàng Quốc Vương8.8stars based on9reviews Sau khi những hình ảnh người dân ở Lào Cai sửa chữa con đường hư hỏng đã 2 năm được tung lên Facebook, một đoàn thanh tra đã đến tận nơi là...

Nhận Xét

No comments:

Post a Comment